เมื่อต้องการสินเชื่อเกษตรกร ธกส ฉุกเฉิน จะมีรายละเอียดและเงื่อนไขอะไรบ้างในปี 2566 / 2023 

 

สำหรับคนที่เป็นเกษตรกร บางครั้งก็ประสบกับปัญหาด้านต่างๆ จนต้องการสินเชื่อ และสินเชื่อเกษตกร ธกส ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกแรกที่เกษตรกรยุคนี้พอจะนึกออกกัน และโครงการสินเชื่อ ธกส ก็มีสินเชื่อให้เกษตกรเลือกแบบหลากหลายเพื่อรองรับความต้องการและเงื่อนไขชีวิตที่แตกต่างกันไป อย่างเช่นหากอยากต่อยอดธุรกิจทางการเกษตรผ่านสินเชื่อเกษตรกร ธกส ก็สามารถทำได้ โดยวงเงินให้กู้ไม่เกิน 10 ล้านบาท ดอกเบี้ยจะอยู่ระหว่างร้อยละ 5 ถึง 7 ต่อปี และให้กู้สินเชื่อเกษตรกรตัวนี้ได้ไม่เกินร้อยละ 25 ของค่ายใช้จ่ายทั้งหมดในรอบปีที่เกิดขึ้นจริง ส่วนระยะเวลาผ่อนชำระอยู่ที่ไม่เกิน 12 เดือน เหมาะสำหรับผู้ต้องการกู้สินเชื่อเกษตกร ธกส มาทำธุรกิจจริงจัง แต่ต้องมีหลักประกันมาประกอบการกู้ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง หรือบุคคลตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เป็นสินเชื่อเกษตกร ธกส ที่เหมาะกับเกษตรกรที่ต้องการต่อยอดทางธุรกิจและนำผลิตผลของตนมาสร้างเป็นรายได้ด้วยตัวเองเป็นอย่างมาก

 

สำหรับคนอยากกู้เงินมาใช้ด่วนๆ สินเชื่อเกษตรกร ธกส ก็มีตัวเลือกให้คุณ

 

บางคนก็สงสัยว่า ธกส สินเชื่อ 50000 มีกับเขาหรือเปล่า ถ้าอยากได้แบบด่วนๆ จะสามารถทำได้หรือไม่ สินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส มีบริการที่เรียกว่า A-Cash ที่ให้กู้ได้สูงสุดไม่เกินรายละ 50,000 บาทสำหรับเอาสินเชื่อเกษตกร ธกสไปใช้จ่ายต่างๆ สำหรับรายละเอียดที่สำคัญของสินเชื่อเกษตกร ธกส ตัวนี้ ก็มีเรื่องของคุณสมบัติสำหรับผู้กู้สินเชื่อฉุกเฉิน ธกส ต้องเป็นเกษตรกรที่เป็นลูกค้าของ ธกส อยู่เดิม เงื่อนไขคือไม่มีหนี้หรืออยู่ระหว่างปรับโครงสร้างหนี้ในช่วงที่ขอกู้ ส่วนระยะเวลาผ่อนชำระต้องภายใน 1 ปีนับตั้งแต่ทำการกู้ยืมเงินไป และถ้าส่งดอกเบี้ยครบก็ต่ออายุสัญญาได้ โดยดอกเบี้ยจะอยู่ที่ร้อยละ 5-7 ต่อปี แต่ต้องมีหลักประกันเมื่อทำการกู้คืออาจจำนองอสังหาริมทรัพย์หรือมีคนมาช่วยค้ำตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ซึ่งตรงส่วนหลังนี้อาจจะยากเสียหน่อยเพราะในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อเกษตกร ธกส หรือขอสินเชื่ออะไรก็ตาม คนจะไม่ค่อยอยากไปช่วยค้ำประกันให้เท่าไหร่ เพราะการเป็นหลักประกันให้ก็หมายถึงต้องเสียชื่อไปด้วยหากมีปัญหาตามมา ดังนั้นคุณผู้อ่านในฐานะผู้กู้ยืมเงินสินเชื่อเกษตกร ธกส ก็ต้องสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้มาช่วยคุณค้ำประกันด้วยว่า เราจะทำการผ่อนชำระหนี้ตามกำหนดหรือไม่ทิ้งหนี้สินเชื่อเกษตรกรหนีไปไหน

 

สินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ หนึ่งในโครงการน่าสนใจของสินเชื่อเกษตกร ธกส 

เพราะทุกคนมีความฝัน และสินเชื่อสานฝันเกษตรกรรุ่นใหม่ก็เป็นหนึ่งในบริการของสินเชื่อเกษตกร ธกส ที่จะมาช่วยความฝันตรงนี้ได้พอสมควร วงเงินให้กู้อยูที่ไม่เกิน 1 ล้านบาท ดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 7 ต่อปี โดยคุณสมบัติของผู้จะขอกู้มีรายละเอียดดังนี้ อย่างแรกต้องเป็นทายาทเกษตรกรหรือเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยมา มีอายุไม่เกิน 45 ปี และตั้งใจจะนำสินเชื่อเกษตกร ธกส ไปพัฒนาต่อยอดอาชีพเกษตรกรที่รับมาจากรุ่นพ่อหรือรุ่นแม่อีกที รวมถึงขอสินเชื่อสินเชื่อเกษตกร ธกส ต้องมีความรู้ด้านการเกษตรและธุรกิจการเกษตร เพื่อจะได้สามารถใช้เงินจากสินเชื่อเพื่อการเกษตร ธกส ไปอย่างมีเป้าหมายชัดเจน สำหรับหลักประกันในการกู้ก็มีตั้งแต่บุคคล 2 คนขึ้นไปและหลักทรัพย์อย่างที่ดินหรือที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ส่วนระยะเวลาผ่อนชำระ หากกู้มาเป็นค่าใช้จ่ายทั่วไปจะอยู่ที่ไม่เกิน 12 เดือน แต่ถ้าเป็นการกู้สินเชื่อเกษตกร ธกส ตัวนี้มาเป็นค่าลงทุน จะได้ไม่เกิน 10 ปียกเว้นมีเหตุพิเศษก็อาจเพิ่มเป็น 15 ปีได้ นอกจากสินเชื่อตัวนี้ ก็ยังมีสินเชื่อฉุกเฉิน ธกส ตัวอื่นๆ บางคนก็อาจจะอยากรู้ว่าธกส ปล่อยสินเชื่อ 200000 เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ บ้างหรือไม่ ก็สามารถติดต่อสินเชื่อ ธกส เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 02 555 0555 หรือจะเข้าไปดูรายละเอียดเกี่ยวกับสินเชื่อเกษตรกร ธกส อื่นๆ ได้ที่เว็บไซต์ทางการของ ธกส ซึ่งก็คือ https://www.baac.or.th/

สมัครที่นี่ กับแหล่งเงินด่วนอีกมากมาย