บัตรเดบิตกรุงไทย มีไว้สักใบใช้ได้ทั่วโลกไม่ตกเทรนด์แน่นอน 

 

บัตรเดบิตคืออะไร เป็นบัตรพลาสติกชนิดหนึ่งซึ่งมีชิปการ์ด ออกโดยสถาบันการเงินหลายแห่ง ซึ่งรูปแบบสีสัน สิทธิประโยชน์ต่างๆที่ได้มาพร้อมบัตร จะแตกต่างกันไปตามบัญชีเงินฝากแต่ละประเภท หรือตามคุณสมบัติของผู้สมัคร โดยเงื่อนไขต่างๆจะเหมือนหรือไม่เหมือนกันก็ได้ ตามแต่ละธนาคารจะกำหนด เช่นธนาคารกรุงไทยเอาใจชาวโซเชียลด้วยการออกบัตรเดบิตกรุงไทยซื้อของออนไลน์ได้ทั่วโลก หรือไทยพาณิชย์ออกบัตรเดบิตกดเงินได้ทุกตู้ไม่เสียค่าธรรมเนียมตลอดการใช้งานบัตร และขอออกตัวบอกก่อนว่าบัตรเดบิตและเครดิตการ์ดคือคนละอย่างกันดังนั้นขอให้แยกกันอย่าเหมารวม

รู้จักกับบัตรเดบิตกรุงไทย แบบมาตรฐานที่ควรจะมีไว้สักใบ

1.บัตรเดบิตกรุงไทย คลาสสิก (บัตรเดบิต แบบมาตรฐาน )

เป็นบัตรเดบิตที่จะผูกกับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากกระแสรายวันได้เพียงแค่ 1 บัญชีเท่านั้น เบื้องต้นจะมีฟีเจอร์แบบเดียวกันกับบัตรเอทีเอ็มโดยจะใช้เบิกถอนเงินกับเครื่อง ATM ของกรุงไทยแบงกิ้ง และของธนาคารอื่นๆได้ทั่วประเทศฟรีเดือนละ 4 ครั้งที่มีเครื่องหมาย ATM POOL และยังใช้ชำระค่าสินค้าต่างๆได้ทั่วประเทศและทั่วโลกที่มีเครื่องหมาย VISA โดยจะมีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาทและค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท

2.บัตรเดบิตกรุงไทยมาสเตอร์การ์ด (บัตรเดบิต แบบมาตรฐาน)

ตอบโจทย์ได้กับทุกๆการใช้จ่ายแทนเงินสดตลอด 24 ชั่วโมงกับร้านที่มีเครื่องหมาย Mastercard และการช้อปปิ้งออนไลน์กับระบบ Mastercard ID Check หรือการเบิกถอนเงินกับตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย และฟรีค่าธรรมเนียม 4 ครั้งสำหรับการกดเงินจากตู้ ATM ธนาคารอื่นๆ ด้วยค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาทและค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท

3.Verified by Visa / Mastercard ID Check สำหรับบัตรเดบิตกรุงไทย

เป็นบริการเสริมสำหรับบัตรเดบิตกรุงไทยซื้อของออนไลน์ได้อย่างสะดวกและปลอดภัย ในการชำระค่าสินค้าหรือบริการออนไลน์ ผ่านบัตรวีซ่าเดบิต หรือบัตรมาสเตอร์การ์ดเดบิต ด้วยการยืนยันตัวตนด้วยรหัส OTP (One Time Password) พร้อมด้วยการแสดงข้อความยืนยันส่วนตัว หรือ PAM  (Personal Assurance Message) เมื่อทำรายการผ่านร้านค้าออนไลน์ ที่ลงทะเบียนกับ บัตรเดบิตกรุงไทย VISA/Mastercard 

4.บัตรเดบิตกรุงไทย เมโทร ลิงค์ หรือบัตรเดบิตแมงมุม

บัตรเดบิต เพื่อการโดยสารในระบบรถไฟฟ้ามหานคร (MRT) เป็นบัตรเดบิต มาสเตอร์การ์ด ที่ใช้ได้ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง การช้อปปิ้ง การกดถอนเงินสดได้ทั้งในประเทศ และทั่วโลกด้วยเพียงบัตรเดียว และยังครอบคลุมไปถึงการเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน – สายสีม่วง และเครือข่ายบัตรแมงมุมที่กำลังจะมีขึ้นในอนาคต เรียกได้ว่าเป็นาบัตรที่วางแผนการใช้งานไปแบบไม่มีที่สิ้นสุดกันเลย สำหรับใครที่ต้องการบัตรเดบิตแมงมุมจะต้องเปิดบัญชีออมทรัพย์ขั้นต่ำ 500 บาทหรือแบบกระแสรายวันขั้นต่ำ 10,000 บาท ด้วยค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาทและค่าธรรมเนียมรายปี 299 บาท

เดบิตกรุงไทย และบริการเสริมข้างต้นที่กล่าวมาจะมีมากับบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือกระแสรายวันซึ่งถือว่าเป็นบัตรเดบิตแบบที่มีไว้ใช้กด รูด จ่าย ช้อปปิ้งได้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งในส่วนของค่าธรรมเนียมการทำธุกรรมการเงินต่างๆจะต้องมีการศึกษาข้อมูลอีกครั้ง และในปัจจุบันนั้นด้วยความก้าวหน้าถ้าใครชอบลืมบัตรหรือทำบัตรหายบ่อยๆ ทางกรุงไทยก็มีบริการใหม่เสนอนั่นก็คือ ” บริการยืมเงินผ่านแอพกรุงไทย

สมัครที่นี่ กับแหล่งเงินด่วนอีกมากมาย