ข้อดีจากการใช้บัตรเดบิต SCB ที่คุ้มค่าเทียบเท่าบัตรเครดิต

 

บัตรเดบิต SCB หรือบัตรเดบิตไทยพาณิชย์ ต้องบอกก่อนว่าบัตรเดบิต SCB จะมีเอกลักษณ์ที่ความมีสีสันสะดุดตา และเป็นที่รู้กันเป็นอย่างดีว่าจะต้องเป็นบัตรเดบิตที่ผูกกับบัญชีเงินฝาก ซึ่งมีสิทธิประโยชน์มากมายที่มาพร้อมกับบัตรแต่ละประเภท โดยการใช้เดบิตก็ยังมีข้อดีกว่าการใช้บัตรเครดิตหลายๆอย่างที่หลายๆคนอาจจะลืมนึกถึงไปได้

ข้อดีของการใช้บัตรเดบิต SCB

  • มีบัตรเดบิต SCB ไม่ต้องพกเงินสด

ปัจจุบันการพกเงินสดถือได้ว่ามีความเสี่ยงสูงพอสมควร ด้วยจากการแพร่ระบาดจากไวรัส หรือจะเป็นการได้รับอันตรายจากพวกโจรขโมย จึงมีการเปลี่ยนเป็นบริการผ่านบัตรเดบิตไทยพาณิชย์มากขึ้น และยังมีประโยชน์กับผู้ใช้บัตรเดบิตเทียบเท่าบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็นการสะสมคะแนน ส่วนลดต่างๆสิทธิ์ในการแลกแจกแถมเครื่องดื่มและอาหารกับร้านค้าชั้นนำ  ยังรวมถึงการชิงโชคต่างๆ ที่มีร้านค้าร่วมโครงการมากมาย

  • บัตรเดบิต SCB กับการจำกัดการใช้จ่ายผ่านเงินในบัญชีเงินฝาก

การมีบัตรเครดิต หรือบัตรกดเงินสด ที่สามารถจะเบิกถอนเงินสดเงินด่วนฉุกเฉินได้ ซึ่งเงินสดนั้นๆเป็นเพียงวงเงินที่ขอกู้ไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน ซึ่งพวกสินเชื่ออนุมัติไวนั้นจะมีดอกเบี้ยอย่างแน่นอน ดังนั้นการมีแค่บัตรเดบิตไทยพาณิชย์ จะไม่ทำให้เกิดดอกเบี้ยแน่นอนด้วยการใช้เงินผ่านบัตรที่เป็นไปอย่างจำกัด ตามที่มีเงินอยู่ในบัญชี  

  • ใช้บัตรเดบิต SCB ไม่มีดอกเบี้ยการใช้วงเงิน

เป็นบัตรที่เหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการสร้างหนี้ เนื่องจากที่จำนวนเงินที่มีอย่างจำกัดในบัญชี ทำให้การใช้งานบัตรเดบิตจึงเป็นไปอย่างมีสติ และไม่สามารถจะใช้วงเงินล่วงหน้าเหมือนบัตรเครดิตได้ จึงสบายใจได้ว่าจะไม่มีดอกเบี้ยการใช้วงเงิน จะมีแค่ดอกเบี้ยเงินฝากที่ได้จากบัญชีเงินฝาก 

จะเลือกใช้บัตรเดบิต SCB อันไหนดี 

  • บัตรเดบิต SCB M VISA

เป็นบัตรที่จะได้ทั้งส่วนลด และแต้มสะสม เมื่อใช้จ่ายสินค้าในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ฟังแบบนี้แล้วอาจจะเข้าใจผิดว่ากำลังพูดถึงบัตรเครดิต หรือบัตรเดบิตกันแน่ ซึ่งจริงๆแล้วกำลังกล่าวถึงบัตรเดบิตที่มีสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆเทียบเท่าบัตรเครดิตเลย โดยมีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาทและค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท

  • รับส่วนลด 5% เมื่อช้อปสินค้าในห้างฯ เครือเดอะมอลล์กรุ๊ป
  • รับ 1 คะแนน ทุก 25 บาท เมื่อใช้จ่ายร้านค้าอื่นๆ ทั่วโลกที่มีสัญลักษณ์ VISA
  • รับ 2 คะแนน ทุก 25 บาท เมื่อใช้จ่ายในห้างฯ เครือเดอะมอลล์กรุ๊ป
  • รับ 6 คะแนน ทุก 25 บาท เมื่อช้อปในวันเกิด จำกัดยอดซื้อสูงสุด 5,000 บาท
  • บัตรเดบิต SCB LET’S SCB

บัตรเดบิตที่สามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆแทนเงินสดได้แบบง่ายๆเหมือนการใช้บัตรเครดิต และยังสะดวกกับการถอนเงินสดที่ตู้ ATM แบบไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการถอนเงินที่ตู้ ATM มีเครื่องหมาย MasterCard โดยจะถอนได้สูงสุด 500,000 บาท โดยจะมีค่าธรรมเนียมแรกเข้า 100 บาท และค่าธรรมเนียมรายปี 200 บาท ซึ่งถ้าหากใครอยากสมัครบัตรเครดิตกับ SCB ที่นี่ก็ยังมีบริการบัตรเครดิต Scb Beyond มาแนะนำให้ทุกท่านอีกด้วย!

สมัครที่นี่ กับแหล่งเงินด่วนอีกมากมาย